Lời Khuyên Cho Các Bạn Đi Du Học Nhật Bản

1. Người Nhật rất nghiêm khắc về thời gian, nên tốt nhất các bạn nên có mặt trước 5 phút.

2. Cửa hàng 100 yên ở Nhật thật sự rất tiện lợi và hữu dụng một cách đáng kinh ngạc. Nhất định các bạn phải thử nhé!

3. Tàu điện luôn đúng giờ. Ở nước khác tàu điện trễ giờ là chuyện đương nhiên. Nhưng ở Nhật Bản, mọi phương tiện giao thông đều chính xác về giờ, phút

4. Ví và điện thoại bị đánh rơi được trả lại. Thế giới phải ngưỡng mộ trước tinh thần trung thực nhặt được đồ rơi trả về đồn công an của người Nhật

5. Ở Nhật các cửa hàng đều thanh toán bằng tiền mặt, có những nơi không chấp nhận thanh toán bằng hình thức khác, nên sẽ rất khó khăn cho việc sống bằng thẻ tín dụng.

6. Việc mua sắm toàn bộ thiết bị vật dụng trong nhà quả là khó khăn, chính vì thế, chúng ta nên tìm đến các cửa hàng đồ cũ. Sống ở kí túc xá trường là tuyệt vời nhất

7. Nếu bạn muốn việc học tiếng Nhật trở lên thú vị hơn, hãy học qua truyện tranh hoặc phim hoạt hình. Tuy nhiên để nâng cao khả năng làm văn, viết tiểu luận hay chuẩn bị cho kỳ thi phỏng vấn, các bạn cần học cách sử dụng ngữ pháp từ báo hay tạp chí Nhật Bản nữa.

8. Điều cấm kị ở Nhật Bản là nói to tiếng ở nơi công cộng, chen lấn không xếp hàng. Những nguyên tắc nơi công cộng ở Nhật rất khắt khe.

9. Các bạn nên học tiếng Nhật thật tốt tại Việt Nam trước khi đi Nhật, vì nếu như tiếng Nhật của các bạn tốt, các bạn sẽ học tập và đi làm thêm một cách dễ dàng.

10. Các bạn nên tìm hiểu kỹ về đất nước, văn hóa, khí hậu và cuộc sống ở Nhật Bản, tránh tình trạng bị sốc văn hóa khi mới sang.

11. Các bạn lưu ý khi nhập cảnh, phải xin giấy phép đi làm thêm, nếu không có giấy phép này mà các bạn vẫn đi làm thì được coi là lao động bất hợp pháp và sẽ bị xử phạt rất nặng.

12. Các bạn nên đi học đầy đủ, vì tỉ lệ đi học và vắng mặt của bạn sẽ ảnh hưởng tới việc bạn có được tiếp tục gia hạn tư cách lưu trú sau này hay không.

13. Về nguyên tắc không thể chuyển trường giữa các cơ sở giáo dục tiếng Nhật. Vì thế bạn nên thu thập thật đầy đủ thông tin bằng cách xem xét kỹ trang web, tài liệu giới thiệu về trường, tham khảo ý kiến của các du học sinh đang học hoặc tốt nghiệp trước khi chọn trường nhé.