(028) 2253 1597 – 0911 627 117 kecjapanese@gmail.com

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY NHẬT?

Không có một môi trường nào thật sự hoàn hảo, bên cạnh những điểm tốt mà nhiều ứng viên ao ước thì các công ty Nhật cũng tồn tại không ít những điều chưa hợp lý buộc các ứng viên phải tập cách thích nghi.

CÔNG TY NHẬT CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ?

1. Không bao giờ sa thải nhân viên! Cho đến nay công ty Nhật vẫn tồn tại chế độ Tuyển Dụng Suốt Đời, nên trừ khi bạn phạm lỗi quá nghiêm trọng hoặc tự xin nghỉ, hầu hết các công ty Nhật đều sẽ không sa thải nhân viên của mình. Chính vì thế nếu cần sự ổn định và lâu dài thì công ty Nhật là lựa chọn hoàn hảo nhất!


2. Luôn cung cấp đầy đủ những quyền lợi cho nhân viên của mình: Công ty Nhật đòi hỏi rất nhiều về sự cống hiến của nhân viên cho công ty, chính vì thế họ sẽ bù đắp lại cho bạn bởi những chính sách phúc lợi và những hỗ trợ tốt nhất.


3. Lương cao: So với mặt bằng chung của sinh viên mới ra trường tại Việt Nam, thì làm việc tại các công ty Nhật sẽ đảm bảo cho bạn một mức thu nhập khá cao và có thể trang trải chi phí sinh hoạt trong cuộc sống.


4. Nhiệt tình đào tạo người mới: Khi làm việc tại công ty Nhật, chỉ cần bạn có ý chí cầu tiến thì chắc chắn cấp trên hay đồng nghiệp cũ sẽ luôn cố gắng chia sẻ và hỗ trợ, đào tạo bạn để bạn trở nên giỏi hơn. Chính vì thế đừng ngại nộp hồ sơ vào các công ty Nhật dù bạn chưa thật sự có nhiều kinh nghiệp nhé!


5. Luôn có sự gần gũi và bình đẳng: Làm việc trong công ty Nhật bạn sẽ không khó khi bắt gặp hình ảnh Sếp và nhân viên cùng ngôi chung với nhau để làm việc và hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo công việc.

CÔNG TY NHẬT CÓ NHƯỢC ĐIỂM NÀO CẦN CHÚ Ý?

1. Rất khó để tăng lương bất ngờ: Tất cả công ty Nhật đều có bảng lương riêng cho từng cấp bậc nhân viên và xét tăng lương định kỳ theo năm. Chính vì thế nếu hy vọng rằng nỗ lực của mình quá xuất sắc nhưng sao vẫn chưa được tăng lương thì hãy bỏ ngay ý định đó đi bạn nhé!


2. Khuôn mẫu và bảo thủ: Người Nhật rất cẩn trọng vào khó để đưa ra quyết định, nên nếu bạn là kiểu người sáng tạo và ưa thích sự thay đổi thì thật sự đôi khi bạn phải thất vọng khi làm việc tại công ty Nhật rồi đấy!


3. Tập trung cao độ và ít biểu hiện cảm xúc: Trong môi trường làm việc của người Nhật bạn không khó
để bắt gặp hình ảnh mọi người ngồi im lặng, tập trung hoàn toàn vào màn hình máy tính, không đùa giỡn hay tám chuyện cùng những người xung quanh. Nếu chưa quen chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá ngột ngạt đấy!

Tuy nhiên, không thể phủ nhận chính những nhược điểm trên đây đã làm nên một quốc gia có cường độ và năng suất hiệu quả nhất nhì thế giới. Nếu bạn tìm kiếm một cơ hội để thử thách bản thân, thì làm việc tại công ty Nhật chính là mục tiêu gần nhất bạn cần hướng tới! 

👉 Đến với SEICHO, chúng tôi sẽ trang bị cho bạn tất cả những kỹ năng mềm cần thiết bên trên để bạn có thể tự tin và hòa nhập cùng môi trường Nhật Bản!
Hãy gửi ngay CV và về đội của SEICHO, chúng tôi sẽ giúp bạn có được công việc tốt tại Nhật Bản!
#seichovn #seichojob #ketnoinhansuvietnhat #vieclamtainhat #vieclamtiengnhat #kysutainhat
———————————–
🌎 Website: https://demo.thuythu.vn/seicho/ 
📩 Mail: thu.vo@seichovn.com hoặc apply@seichovn.com
☎ SĐT: 0941.607.117

0911627117

zalo

Chat zalo

fb

Chat facebook